Bình Long: Ngày hội “Khi tôi 18” và diễn dàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với các tệ nạn xã hội”

Thứ hai - 14/05/2018 03:12 243 0
Ngày 13/05, được sự chỉ đạo của BTV Thị Đoàn Bình Long, Cụm thi đua Đoàn trường học tổ chức Chương trình “Khi tôi 18” và diễn dàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với các tệ nạn xã hội”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Luận – Phó Bí thư Thị Đoàn, ban giám hiệu các trường THPT cùng hơn 500 đoàn viên, thanh niên.
Chương trình là một sân chơi đặc biệt dành riêng cho các bạn học sinh THPT thể hiện vốn tri thức, sự thông minh, sáng tạo và bản lĩnh của những người trẻ với nhiều phần thi sôi nổi hấp dẫn như: thi Rung Chuông Vàng kiểm tra kiến thức, phần thi Teen thực hiện ước nhằm phát hiện những tài năng mới trong trường học.  Tại chương trình, các bạn học sinh được giao lưu, đặt các câu hỏi để tìm hiểu các lợi thế trong quá trình xin việc làm khi được đào tạo trong môi trường giáo dục trong nước và quốc tế, định hướng xây dựng kế hoạch cho tương lai.

Tại diễn đàn, các bạn được giao lưu, tương tác với Thạc sĩ Võ Minh Thành - Giảng viên Khoa tâm lý trường Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh về thực trạng, nguyên nhân của các tệ nạn xã hội thường xảy ra trong lứa tuổi học trò hiện nay như: bạo lực học đường, an toàn giao thông, ma túy, mại dâm,... và nhiều vấn nạn khác trong xã hội. Từ đó tìm ra giải pháp để xây dựng tình bạn đẹp, cách phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường trong việc giáo dục con em hiện nay.

Kết thúc Ngày hội, BTC đã trao giải nhất phần thi "Rung chuông vàng" cho trường THPT thị xã Bình Long, Trường THPT chuyên Bình Long đạt giải nhất phần thi Teen thực hiện ước mơ.

Thông qua chương trình “Khi tôi 18” và diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với các tệ nạn xã hội” các em được giáo dục ý thức công dân, ý thức chấp hành pháp luật; hỗ trợ trang bị kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội; giáo dục cho các em về việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò và định hướng nghề nghiệp, không chỉ thế chương trình còn giúp phát triển tài năng tạo cơ hội gắn kết, giao lưu, phát huy sự năng động, sáng tạo của học sinh, tạo nên môi trường học tập thân thiện.
Đồng chí Nguyễn Thị Luận – Phó Bí thư Thị Đoàn trao giải cho đơn vị xuất sắc trong phần thi Rung chuông vàng.Các bạn học sinh, ĐVTN tham gia phần thi Rung chuông vàng.Thạc sĩ Võ Minh Thành - Giảng viên Khoa tâm lý trường Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh giao lưu trao đổi tại ngày hội và diễn đàn.

Tác giả bài viết: (Kim Liễu - TĐ Bình Long)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay4,678
  • Tháng hiện tại112,259
  • Tổng lượt truy cập2,268,166
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây