Tuyên dương 20 gương mặt “Thanh niên Công an tiêu biểu” năm 2016

Thứ bảy - 25/03/2017 23:22 503 0
Tối 25/3 tại Hà Nội, Bộ Công an long trọng tổ chức lễ tuyên dương và trao giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu” nhằm tôn vinh 20 cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên xuất sắc của lực lượng Công an nhân dân (CAND).
Tham dự chương trình có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Chính trị CAND; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn...
Giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu” là giải thưởng thường niên của Bộ Công an, nhằm tôn vinh những thanh niên có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác; động viên, khuyến khích, tạo động lực để thanh niên phát huy vai trò xung kích trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự. Giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu” năm 2016 được Bộ trưởng Bộ Công an quyết định trao tặng cho 20 thanh niên Công an có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác.

 
0
Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen
tuyên dương 20 gương mặt “Thanh niên Công an tiêu biểu” năm 2016

 
Trong đó, 02 đồng chí có chiến công đặc biệt trong chiến đấu, góp phần đảm bảo an ninh trật tự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Chiến công hạng Ba; 11 đồng chí được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 01 đồng chí có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, tham gia nhiều đề tài khoa học cấp Bộ, có ứng dụng thực tiễn cao; 01 phóng viên đoạt Huy chương vàng Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36; 03 đồng chí là thủ lĩnh Đoàn tiêu biểu; 02 đồng chí đoạt danh hiệu thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các học viện, trường CAND.
Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm ghi nhận, trải qua hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CAND đã không ngừng lớn mạnh, thực sự là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, là con em yêu quý của nhân dân. Trong chặng đường vẻ vang đó, thanh niên Công an đã có những đóng góp quan trọng. Các thế hệ thanh niên Công an nối tiếp nhau thực hiện tốt vai trò là lực lượng xung kích trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự. Xuất hiện nhiều gương thanh niên Công an tiêu biểu, nêu cao phẩm chất người Công an cách mạng, tận tụy trong công tác, dũng cảm trong chiến đấu, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, sẵn sàng chịu đựng gian khổ, chiến đấu hy sinh vì an ninh trật tự của Tổ quốc, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân, tô thắm truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND.
0
Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ

 
Những gương thanh niên Công an tiêu biểu được tôn vinh hằng năm đều được tôi luyện, trưởng thành, tỏa sáng từ trong các phong trào hành động cách mạng sôi nổi của tuổi trẻ, nhất là phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy. Đó là một minh chứng thực tế về sự nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện, tiến bộ, trưởng thành của thanh niên Công an.
Nhấn mạnh cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh trật tự trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đang đặt ra yêu cầu rất cao, đòi hỏi toàn lực lượng CAND trong đó có thanh niên Công an phải phấn đấu không ngừng; phải đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác để trong tình huống nào cũng không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, giữ vững ổn định an ninh trật tự phục vụ cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đồng chí Tô Lâm yêu cầu thời gian tới, mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên trong lực lượng cần nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình, ra sức phấn đấu rèn luyện, vươn lên trong công tác, trong học tập hàng ngày. Với tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện, các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên tiếp tục tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua; xung kích đảm nhận việc mới, việc khó của đơn vị và công trình, phần việc thanh niên phục vụ công tác chuyên môn; tổ chức đa dạng các hoạt động của Đoàn để tạo sự lan tỏa rộng rãi và ý nghĩa xã hội to lớn.

 
Thượng tướng Tô Lâm, Bộ Trưởng Bộ Công an; Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Mạnh DũngTuyên dương 20 gương mặt thanh niên công an tiêu biểu năm 2016
Thượng tướng Tô Lâm, Bộ Trưởng Bộ Công an; Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn
Nguyễn Mạnh Dũng tuyên dương 20 gương mặt thanh niên công an tiêu biểu năm 2016

 
Đồng chí cũng đề nghị, cấp uỷ đảng và lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong CAND tiếp tục quán triệt, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Đảng uỷ Công an Trung ương về công tác thanh niên, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, thực sự là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên; đánh giá đúng thanh niên, tin tưởng, giao việc, giúp đỡ và tạo điều kiện để thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ. 
* Sáng cùng ngày Đoàn đại biểu Thanh niên Công an nhân dân xuất sắc tiêu biểu năm 2016 đã báo công dâng Bác tại Quảng trường Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nguồn tin: Bảo Anh (doanthanhnien.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay9,065
  • Tháng hiện tại193,889
  • Tổng lượt truy cập642,118
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây