Phát huy trí tuệ của tuổi trẻ vì sự nghiệp giáo dục

Thứ ba - 14/06/2016 22:37 1.008 0
Trong bối cảnh nền giáo dục nước ta đang khát khao những thay đổi thiết thực và mới mẻ, chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” được tổ chức với kỳ vọng mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong hoạt động sáng tạo, nghiên cứu vì sự phát triển của giáo dục. Tính đến ngày14/6/2016 Ban Tổ chức đã nhận được 12 bài dự thi của thí sinh các tỉnh, thành phố: Nghệ An, Yên Bái, Cần Thơ, Thanh Hóa, TP. Hồ Chí Minh.
Tri thức trẻ vì giáo dục” được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long, Báo Tuổi Trẻ tổ chức thường niên từ năm 2016 đến 2020. Năm 2016, chương trình được phát động dành cho người Việt Nam đang sinh sống ở trong nước, bắt đầu nhận hồ sơ tham dự từ ngày 28/4 - 30/9/2016.
 

Đ/c Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng,
Bí thư Thứ nhất BCH Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi họp báo ngày 28/4/2016. 
Ảnh: Nguyễn Khánh – Tuoitre.vn.

Chương trình trao cho đội ngũ trí thức trẻ (dưới 35 tuổi) một cơ hội để “thỏa chí bình sinh” và thể hiện tài năng, sự cống hiến thông qua những phương pháp dạy học mới, các sáng chế dụng cụ phục vụ giảng dạy, học tập hoặc công trình nghiên cứu giáo dục. Yêu cầu đặt ra đối với các tác giả của các công trình, sáng kiến là tính mới và có khả năng thực hiện cao.

Trong khoảng 12 - 15 công trình lọt vào vòng chung kết sẽ có tối đa 5 công trình tiêu biểu được trao giải 100 triệu đồng/công trình. Các công trình còn lại sẽ được trao giải thưởng trị giá 10 triệu đồng/công trình.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kêu gọi các bạn trí thức trẻ, đoàn viên, thanh niên nói chung, giảng viên, giáo viên trẻ nói riêng phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, vận dụng trí tuệ của mình để chung tay tạo nên những giá trị mới cho nền giáo dục nước nhà, “Tri thức trẻ vì giáo dục” là một địa chỉ tin cậy để các bạn gửi gắm những tâm huyết, trăn trở của mình.  

“Các công trình, sáng kiến tham dự trong phạm vi nội dung: đổi mới phương pháp dạy học sáng tạo, hiệu quả; sáng tạo, sáng chế các công cụ phục vụ giảng dạy và học tập; các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học - giáo dục.

Ban tổ chức sẽ đánh giá các công trình, sáng kiến theo các tiêu chí: công trình - sáng kiến có tính mới, chưa được công bố bởi cá nhân, tổ chức nào khác; có tính khả thi, áp dụng được trong thực tiễn”

Để tham gia, các cá nhân, nhóm tác giả cần gửi bản thuyết minh (hoặc hiện vật) công trình, sáng kiến qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp cho Ban tổ chức. Hồ sơ ghi rõ họ và tên tác giả, đồng tác giả, nhóm tác giả; tên công trình, sáng kiến; cơ quan (đơn vị); địa chỉ; điện thoại của tác giả, tập thể tác giả khi cần liên lạc; ngày, tháng, năm sáng tạo. Ban tổ chức không gửi lại cơ quan, đơn vị, tác giả, nhóm tác giả những hồ sơ phạm quy, gửi không đúng quy trình.

Địa chỉ nhận hồ sơ:
Ban Thanh niên Trường học, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Số 64 Bà Triệu, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. SĐT: 04.6263.1852; đồng thời gửi bản mềm (file .pdf, .docx, .doc, .pptx, .ppt hoặc các file thiết kế sản phẩm) tới địa chỉ email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com

Hoặc Ban Thanh niên, Báo Tuổi Trẻ, Số 60A, Hoàng Văn Thụ, Phường.9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh. SĐT: 08.3997.3838.

Để biết thêm thông tin về chương trình, vui lòng truy cập vào: trithuctre.doanthanhnien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay4,749
  • Tháng hiện tại62,055
  • Tổng lượt truy cập4,071,095
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây