Nữ cán bộ Đoàn tỉnh Bình Phước tham gia Chương trình giao lưu thanh niên ASEAN - Ấn Độ

Thứ năm - 25/01/2018 20:28 3.266 0
Vượt qua 300 ứng viên nặng ký, nữ giáo viên Đặng Thị Thu Trang - Bí thư Chi đoàn Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu (TX. Đồng Xoài) đã vinh dự giành vé để cùng 24 bạn trẻ xuất sắc khác trong cả nước tham dự Chương trình giao lưu thanh niên ASEAN - Ấn Độ (AISEP 2018).
Diễn ra từ ngày 14/01/2018 đến ngày 24/01/2018, AISEP 2018 là Chương trình giao lưu thanh niên các nước ASEAN với thanh niên Ấn Độ do Chính phủ Ấn Độ tài trợ; được Bộ Ngoại giao Ấn Độ, Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ phối hợp với Ban Thư ký ASEAN và cơ quan phụ trách công tác thanh niên của các nước ASEAN tổ chức.

Xuyên suốt Chương trình, 250 đại biểu thanh niên tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực đến từ 10 nước ASEAN đã được Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ đưa đi thăm, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm tại các tổ chức giáo dục nổi tiếng ở Ấn Độ như: Học viện Quản lý Ấn Độ (IIM), Trường Kinh doanh Ấn Độ (ISB), Đại học Amity… và hơn 10 công ty lớn như: BFW, Volvo, Infosys…;

Tại Đêm Gala Dinner chào đón các đại biểu trẻ tuổi, bà Indrayani Mulay - Phó Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ đã nhấn mạnh: Chương trình giao lưu thanh niên các nước ASEAN và thanh niên Ấn Độ thực sự là một cơ hội tốt để các bạn trẻ ASEAN - Ấn Độ học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và làm giàu thêm vốn sống thông qua các chuyến tham quan và các hội thảo chuyên đề tại các công ty, nhà máy, bảo tàng, học viện để nâng cao các kiến thức văn hóa - xã hội”.

Trong khuôn khổ của Chương trình, đại biểu các nước ASEAN đã có cơ hội tham quan bảo tàng Visvesvaraya, lăng Humayun, đền Swaminarayan Akshardham - ngôi đền Hindu lớn nhất nước Ấn và đặc biệt là Taj Mahal - một trong bảy kỳ quan thế giới mới.

 “Chương trình rất hữu ích với những kiến thức mà tôi học được trong suốt chuyến đi. Ấn Độ thực sự là một quốc gia phát triển về công nghiệp, giáo dục toàn diện, đổi mới và sở hữu một nền văn hóa rực rỡ nhất của văn minh nhân loại.”, nữ đại biểu Đặng Thị Thu Trang - Phó trưởng đoàn đại biểu Việt Nam hào hứng chia sẻ.

Được biết, Thu Trang đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng rất lâu từ trước khi khởi hành để có thể giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế trong Chương trình lần này. Mang theo áo dài truyền thống, áo cờ đỏ sao vàng, khăn rằn đậm chất Đông Nam Bộ trong hành trình lần này cùng những kiến thức văn hóa - xã hội về đất nước và khu vực được trau dồi kỹ lưỡng, nữ giáo viên trẻ Thu Trang đã có dịp quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam đến các đại biểu thanh niên ASEAN và Ấn Độ.

Đại diện Chính phủ Ấn Độ, ông J.S. Muku - Viện trưởng Viện Dịch vụ đối ngoại, Bộ Ngoại giao Ấn Độ đã cam kết sẽ luôn ủng hộ Chương trình giao lưu thường niên này để ngày càng phát huy tinh thần hữu nghị, mối quan hệ gắn kết, đầy tính hợp tác giữa Ấn Độ và ASEAN.

Thông qua việc tổ chức Chương trình ở cả 4 tỉnh thành: Bangalore, Hyderabad, Agra, và New Delhi, Chính phủ Ấn Độ mong muốn có thể giới thiệu đến bạn bè quốc tế về văn hóa, kinh tế và tầm ảnh hưởng của mình trên trường thế giới. 

* Những hình ảnh đẹp, ý nghĩa tại Chương trình:

 


Đoàn đại biểu Việt Nam đến thăm Tổ chức giáo dục Literacy India và gặp gỡ đại diện lãnh đạo Literacy IndiaPhó trưởng đoàn đại biểu Việt Nam Đặng Thị Thu Trang
đại diện đoàn Việt Nam tặng quà cho lãnh đạo Công ty BFW
Phó trưởng đoàn đại biểu Việt Nam Đặng Thị Thu Trang đại diện đoàn Việt Nam phát biểu tại đêm Gala DinnerÔng J.S. Muku - Viện trưởng Viện Dịch vụ đối ngoại, Bộ Ngoại giao Ấn Độ
trao Chứng nhận hoàn thành Chương trình cho đoàn đại biểu Việt Nam
Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự tập huấn tại Trung ương Đoàn trước khi khởi hành đến đất ẤnĐoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tỏa màu cờ Tổ quốc khi đến thăm TP. Bangalore (Ấn Độ)Phó trưởng đoàn đại biểu Việt Nam Đặng Thị Thu Trang rực rỡ trong áo cờ đỏ sao vàng trên đất ẤnNữ đại biểu Đặng Thị Thu Trang (đứng thứ ba từ phải sang - hàng thứ hai) trải nghiệm
mô hình đào tạo cùng các học sinh Ấn Độ tại Tổ chức giáo dục Literacy India
Nữ đại biểu Đặng Thị Thu Trang trải nghiệm nghi thức chào đón và ban phúc đối với khách quý

Tác giả bài viết: Trân Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay4,678
  • Tháng hiện tại112,200
  • Tổng lượt truy cập2,268,107
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây