Trong tháng 5-2023, nhu cầu tuyển dụng trong tỉnh khoảng 3.000 lao động, trong đó, khoảng 450 lao động yêu cầu tay nghề, tập trung chủ yếu ở một số ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn như: Kế toán, quản trị doanh nghiệp, công nghệ thông tin, bảo trì điện, cơ khí…. Đối với các bạn đã học nghề muốn làm việc tại Bình Phước yêu cầu phải biết tiếng Trung Quốc và Hàn Quốc, vì 2 nước này đang đầu tư ở Bình Phước. Thời gian tới, có Nhật Bản và một số nước đang xúc tiến đầu tư ở Bình Phước.
Ông Trần Đại Kỳ, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Phước
Tại phiên giao dịch, ĐVTN, học sinh cũng đã đặt câu hỏi và được các đơn vị giải đáp thắc mắc về tình hình giảm lao động ở các công ty, doanh nghiệp, cơ hội việc làm cho thanh niên xuất ngũ; tình trạng lừa đi lao động nước ngoài… và những ngành, nghề đang cần lực lượng lao động lớn.
Em Lê Phạm Khánh Nhi, học sinh lớp 11C, Trường THPT Nguyễn Du cho biết: Tham gia phiên giao dịch việc làm giúp em hiểu rõ hơn về ngành nghề đang cần trong xã hội hiện nay. Đây là dịp để em biết thêm thông tin về các đơn vị tuyển dụng cũng như những ưu đãi, chính sách của từng đơn vị tuyển dụng để có quyết định đúng đắn về nghề nghiệp, việc làm trong tương lai.
Bí thư Đoàn phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài Mai Thế Tâm chia sẻ: Đây là chương trình ý nghĩa dành cho ĐVTN các xã, phường, giúp các bạn thanh niên sau khi tốt nghiệp, ra trường tìm được việc làm phù hợp tại các phiên giao dịch việc làm.
Nguồn tin: Ngọc Quế - baobinhphuoc.com.vn
Ý kiến bạn đọc