Tuổi trẻ Bình Phước biết ơn sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước

Thứ tư - 26/07/2017 22:10 798 0
* Tỉnh Đoàn:

Tối 26/7, Tỉnh Đoàn Bình Phước tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bình Phước. Về dự có đồng chí Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - Nguyễn Tiến Dũng, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Trong không khí trang nghiêm, hơn 500 đoàn viên, thanh niên các đơn vị: Thị Đoàn Đoàn Đồng Xoài, Huyện đoàn Đồng Phú, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Đoàn trường Cao đẳng công nghiệp Cao su, Đoàn trường Cao đẳng sư phạm tỉnh, Đoàn trường Trung cấp Y tế... đã kính cẩn dâng hương, hoa lên đài tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập - tự do của Tổ quốc. Với tâm niệm “Mỗi ngọn nến, một tấm lòng”, 4.108 ngọn nến và những nén hương thơm đã được thắp lên trong không khí linh thiêng và trầm mặc.
 


Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở ngành và thị xã Đồng Xoài
thắp nhang và mặc niệm trước hương hồn các anh hùng liệt sỹBí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy thắp hương tri ân các anh hùng Liệt sỹ


 
ĐVTN thắp nến tri ân tại các phần mộ liệt sĩ
 
Đại úy Dương Hoàng Long - Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bình Phước thay mặt thế hệ trẻ tỉnh Bình Phước đã đọc lời tri ân trước hương hồn các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ thế hệ hôm nay nguyện sẽ luôn tin tưởng và mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn; phát huy trí tuệ, tính sáng tạo, mang hết sức trẻ xung kích, tình nguyện không ngại gian khổ, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”; tích cực thi đua rèn đức luyện tài, luyện tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn;  nâng cao ý thức cảnh giác trước các âm mưu của các thế lực thù địch quyết tâm gìn giữ xây dựng và bảo vệ quê hương Bình Phước, Tổ quốc Việt Nam ngày càng văn minh, giàu đẹp...
 


Đại úy Dương Hoàng Long, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bình Phước,
đọc lời tri ân trước hương hồn các anh hùng liệt sỹ.
 
Trong buổi sáng ngày 26/7, Tỉnh Đoàn và Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Hảo và 02 gia đình có công với cách mạng tại phường Tân Thiện và Tân Xuân thị xã Đồng Xoài. Tổng giá trị các phần quà 3 triệu đồng.
 Đ/c Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn cùng Đoàn thanh niên Công an tỉnh
đã đến thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Hảo 

 
* Chi đoàn Tỉnh Đoàn:

Ngày 26/7, Chi đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn đã phối hợp với Công ty TNHH Bảo Tuấn Phát tổ chức thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, hộ gia đình chính sách tại huyện Hớn Quản.


Đoàn đã tới từng nhà để thăm hỏi sức khỏe, động viên, chia sẻ và gửi những lời chúc tốt đẹp tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh luôn sống vui, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu trong việc phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương Bình Phước ngày càng văn minh, giàu đẹp.
 


Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Xy và
các gia đình chính sách xã Thanh Bình, huyện Hớn Quản
 

Nhân dịp này, đoàn đã tặng 04 phần quà (1.000.000đ/phần) cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và 06 phần quà (500.000đ/phần) cho các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh. Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ tỉnh nhà dành cho các thế hệ cha anh đã hi sinh và cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

* Hớn Quản, Đoàn TN Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long:
Tối ngày 25/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hớn Quản, huyện Đoàn Hớn Quản, Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long, Đoàn Thanh niên Công an Trại giam Tống Lê Chân đã phối hợp tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017). Về dự có các Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh - Nguyên Phó tư lệnh chính trị Quân đoàn 4, đồng chí Lê Hoàng Lâm - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy cùng 500 đoàn viên, thanh niên.
 
Tại buổi lễ, đoàn đại biểu lãnh đạo 03 đơn vị đã đặt vòng hoa, dâng hương tại tượng đài. Sau đó, tuổi trẻ 03 đơn vị đã thắp hương, thắp nến và đặt hoa trên 2.240 phần mộ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

 
 
ĐNTV tham gia thắp nến tri ân tại các phần mộ liệt sĩ.
 
Tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được thưởng thức chương trình giao lưu văn nghệ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) và 45 năm Chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô (28/8/1972 – 28/8/2017).

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng 10 phần quà và học bổng cho 10 em thiếu nhi con em gia đình chính sách, thân nhân của các liệt sỹ tổng trị giá 3 triệu đồng.

Phát biểu tri ân các liệt sỹ, đồng chí Nguyễn Viết Đợi - Bí thư huyện Đoàn Hớn Quản đại diện cho tuổi trẻ 3 đơn vị đã hứa trước anh linh các liệt sỹ sẽ luôn đoàn kết một lòng, xung kích, sáng tạo, sẵn sàng giữ gìn và phát huy các truyền thống cách mạng kiên cường của các liệt sỹ, của quê hương Hớn Quản anh hùng, quyết tâm cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hớn Quản xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển giàu đẹp”…
 
Được biết, buổi chiều cùng ngày, lãnh đạo Đoàn thanh niên của 3 đơn vị đã đi thăm và tặng quà cho 05 hộ gia đình chính sách, với tổng giá trị các phần quà là 2,5 triệu đồng. 

* Đoàn TN Công ty TNHH MTV Cao Su Sông Bé:

Sáng nay - 27/7, Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Cao Su Sông Bé đã tổ chức Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện Chơn Thành và đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trong địa bàn huyện Chơn Thành.

Đây là hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên công ty  góp phần thực hiện chính sách của Đảng và Nhà Nước đối với người có công, thể hiện sự tri ân sâu sắc, tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sỹ và thân nhân trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.


Theo đó, BCH Đoàn Công ty và ĐVTN đã làm lễ dâng hương, hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện; đồng thời cũng ôn lại truyền thống cách mạng và tinh thần yêu nước hy sinh anh dũng của anh hùng liệt sĩ nhằm giáo dục sâu sắc hơn đối với thế hệ trẻ về lòng tự hào dân tộc.
 

ĐVTN dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Cũng tại buổi sáng cùng ngày, Đoàn đã tiến hành thăm và trao 12 phần quà cho các gia đình chính sách, các thương bệnh binh và các mẹ Việt Nam anh hùng đang sống trên địa bàn huyện. Tổng giá trị các phần quà trị giá 12 triệu đồng.

Với đạo lý “ uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Cao Su Sông Bé với tình cảm sâu sắc và tinh thần trách nhiệm đã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, góp phần chăm lo, phụng dưỡng các đối tượng chính sách trên địa bàn.

 

Tác giả bài viết: (Vũ Hằng, Thùy Dung, Minh Ngọc, Việt Dũng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay9,543
  • Tháng hiện tại129,685
  • Tổng lượt truy cập2,285,592
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây