Tự hào 92 mùa Xuân Đảng quang vinh

Thứ năm - 03/02/2022 03:53 885 0
92 mùa Xuân qua, dưới cờ Đảng quang vinh, Dân tộc ta, Nhân dân ta đã đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác để đất nước có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.
12


Nói đến mùa Xuân là nói đến cái tốt tươi, thể hiện sức sống mãnh liệt của sinh giới, của từng tổ chức, mỗi con người, kết hợp giữa xung lực nội sinh với ngoại cảnh thuận lợi. Đối với Đảng ta, mùa xuân năm 2022 lại được tiếp thêm những sinh lực mới từ công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị để khẳng định sức vươn mạnh mẽ hơn.

Từ mùa Xuân năm 1930 đến mùa Xuân năm 2022 là cả một hành trình không ngừng ngơi nghỉ của Đảng ta để thường xuyên tự xây dựng, tự chỉnh đốn, tự làm mới chính mình, làm cho Đảng luôn trong sạch, vững mạnh toàn diện, đủ sức lãnh đạo cách mạng Việt Nam.

Không phải ngẫu nhiên mà ở vào các thời điểm cách mạng mới giành được thắng lợi, gặp lúc thoái trào, hoặc bước chuyển giai đoạn, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đặc biệt nhấn mạnh đến yêu cầu chăm lo xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Khi cách mạng thắng lợi, xây dựng, chỉnh đốn Đảng giúp cho toàn Đảng và mỗi đảng viên nhận rõ thành tựu để nâng cao lòng tự hào, tiếp thêm động lực dấn bước, đồng thời phòng ngừa bệnh chủ quan, tự mãn, kiêu ngạo, say sưa với thắng lợi, không thấy được khó khăn vẫn chờ đợi phía trước. Khi cách mạng gặp khó khăn, thoái trào, càng phải tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng để xốc lại tinh thần, chỉnh đốn tổ chức, sàng lọc đảng viên, rèn dũng khí đối mặt với thử thách cam go, đấu tranh kiên quyết với những biểu hiện hoang mang, dao động, thối chí, chùn bước, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong Đảng, làm cơ sở cho củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vượt qua khó khăn, lấy lại đà phát triển của phong trào cách mạng. Khi ở vào thời điểm bước chuyển giai đoạn, do yêu cầu nhiệm vụ cách mạng thay đổi, bản thân Đảng với tư cách là lực lượng lãnh đạo, dẫn dắt phong trào phải được xây dựng, chỉnh đốn để thích ứng với tình hình, tự làm mới chính mình, nhờ đó mới đủ sức cầm lái, thực hiện vai trò tiên phong mở đường, dẫn lối, kiến tạo tương lai.

Như đã thành quy luật, xây dựng, chỉnh đốn Đảng được xác định là nhiệm vụ thường xuyên, mà ở vào các thời điểm cách mạng mới giành được thắng lợi, gặp lúc thoái trào, hoặc bước chuyển giai đoạn bao giờ cũng được đẩy mạnh bằng các cuộc vận động quy mô rộng lớn, phương pháp tiến hành đặc thù, bảo đảm đưa lại chuyển biến mạnh mẽ hơn trong cả tư tưởng và hành động.

Chỉ tính qua hơn 35 năm đổi mới, Đảng ta đã mở các cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với những nghị quyết mang dấu ấn lịch sử, như Nghị quyết Hội nghị Trung ương ba khóa VII về đổi mới, chỉnh đốn Đảng (tháng 6-1992); Nghị quyết Hội nghị Trung ương sáu (lần 2) khóa VIII về một số vấn đề cơ bản và cấp bách trong công tác xây dựng Đảng (tháng 2-1999); gần đây là các nghị quyết, kết luận của các Hội nghị Trung ương bốn khóa XI (tháng 1-2012), khóa XII (tháng 1-2018), khóa XIII (tháng 10 -2021) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Điểm mới của xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong các nhiệm kỳ gần đây là vừa  hướng vào tăng cường, nâng cao bản lĩnh, trình độ, năng lực, phẩm chất, uy tín của Đảng, vừa chủ động đấu tranh, ngăn chặn, phòng, chống  các biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, gắn kết chặt chẽ giữa xây dựng, chỉnh đốn Đảng với xây dựng hệ thống chính trị. Công tác xây dựng Đảng thật sự được đặt đúng tầm mức, vị trí then chốt trong toàn bộ sự nghiệp đổi mới toàn diện đất nước, bảo đảm tính đồng bộ giữa xây dựng Đảng và hệ thống chính trị với đổi mới kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, hội nhập quốc tế, là sự đột phá, khởi nguồn cho mọi thắng lợi.

Những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của hơn 35 năm đổi mới đất nước đều bắt nguồn từ một nguyên nhân cơ bản là sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, mà sâu xa là Đảng luôn được chăm lo xây dựng trong sạch, vững mạnh toàn diện. Đại hội XIII của Đảng đã xác định mục tiêu đến giữa thế kỷ XXI đưa nước ta trở thành nước phát triển, có thu nhập cao, theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Mục tiêu đó đòi hỏi Đảng phải tiếp tục tự nâng mình lên ngang tầm với thực tiễn, phải xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh toàn diện, từ chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức đến cán bộ. Trong nhiệm kỳ này, Đảng ta tiếp tục đặt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng với mục tiêu cao hơn, sát hợp hơn với tình hình, sâu rộng hơn về nội dung và phạm vi, chủ động tiến công mạnh mẽ hơn về tư tưởng chỉ đạo - như đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh tại Hội nghị cán bộ toàn quốc triển khai các kết luận, quy định về công tác xây dựng Đảng của Hội nghị Trung ương bốn khóa XIII.

Với tư tưởng chỉ đạo mạnh mẽ, quyết liệt, cách làm bài bản, phương pháp tiến hành dân chủ và khoa học, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực không chỉ của đảng viên mà cả quần chúng nhân dân, nhất là trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, gốc rễ là chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Mỗi tổ chức đảng và đảng viên đã và đang được tiếp thêm những năng lượng mới, sinh lực mới, có sức vươn mạnh mẽ hơn nhờ động lực thúc đẩy của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, bảo đảm không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, góp phần quan trọng đưa đất nước vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19, thực hiện thích ứng an toàn và tạo nền tảng cho phát triển bền vững trong tương lai.

Mùa Xuân đang tạo niềm tin mới, tâm thế mới cho chúng ta vững bước tiến lên phía trước, vì Đảng vững mạnh, dân tộc trường tồn, đất nước phát triển, nhân dân có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc!./.

Nguồn: Tạp chí Cộng sản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Hôm nay14,573
  • Tháng hiện tại323,988
  • Tổng lượt truy cập21,950,854
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây