21:18 EDT Thứ bảy, 21/07/2018

Tuổi trẻ Chơn Thành chung tay xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: Thứ tư - 16/08/2017 21:19 | Đã xem: 464 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, trong thời gian qua, cán bộ, đoàn viên, thanh niên huyện Chơn Thành đã thực hiện nhiều công trình, phần việc hiệu quả, thiết thực. Phong trào không chỉ là hoạt động thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên, mà còn có nhiều đóng góp tích cực, góp phần thay bộ mặt nông thôn của các xã địa phương trong huyện.
Trong những năm qua đoàn viên, thanh niên huyện Chơn Thành đã tích cực tham gia triển khai hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới, điển hình là tiêu chí số 09 về “nhà ở dân cư”. Hàng năm, huyện Đoàn Chơn Thành xây dựng và bàn giao 02 ngôi nhà tình bạn từ nguồn đóng góp của đoàn viên, thanh niên.
 
Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn đã tích cực tham gia xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng, đường giao thông nông thôn ở địa phương. Kết quả đến nay, tuổi trẻ toàn huyện đã đảm nhận đã bảo dưỡng và phát quang định kỳ hơn 30 tuyến đường; tích cực tham gia, vận động nhân dân, phối hợp với các ngành, đoàn thể huy động nguồn lực, đóng góp ngày công để bê tông hóa đường giao thông nông thôn với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng và hoàn thành 01 cây cầu dân sinh. Những ngày này, để hỗ trợ xã Thành Tâm về đích nông thôn mới trong năm 2017, huyện Đoàn đã tổ chức chương trình “Hè tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, tham gia xây dựng đường bê tông và nâng cấp các đoạn đường đất, sỏi đỏ do thanh niên tự quản; xây dựng khu vui chơi cho thanh thiếu nhi tại nhà văn hóa ấp Đồng Tâm, xã Thành Tâm, để các em thiếu nhi vui chơi trong dịp hè với tổng giá trị 20 triệu đồng...

 
 
 

Đoàn viên, thanh niên tham gia làm khu vui chơi cho thiếu nhi
tại ấp Đồng Tâm, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành
 
Đoàn viên Trần Minh Hiếu, lớp 12A1, trường THCS- THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Chơn Thành chia sẻ: “Trong mùa hè này, em muốn bù đắp những khoảng thời gian rảnh rỗi của mình, tham gia tích cực, cố gắng hết sức, góp phần nhỏ công sức của mình để hỗ trợ xã Thành Tâm sớm về đích nông thôn mới”.
 
Huyện Đoàn còn thực hiện tuyên truyền, hỗ trợ thanh niên xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế hợp tác thanh niên; vận động tặng sách vở và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ nhân dân triển khai thực hiện mô hình tự xử lý rác thải gia đình theo hướng phân loại rác, thu gom rác để bảo vệ môi trường; giữ gìn an ninh trật tự, xã hội trên địa bàn; giúp nhân dân phát triển kinh tế, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Phó Bí thư Huyện Đoàn Chơn Thành Trịnh Thị Bình cho biết: “Để phát huy những ưu điểm cũng như kết quả đạt được của Huyện Đoàn, trong thời gian tới Huyện Đoàn sẽ chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc, tiếp tục thực hiện các công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt là sẽ phát huy nội lực của các cơ sở Đoàn, tranh thủ sự vận động, hỗ trợ của các đơn vị tài trợ, các mạnh thường quân để xây dựng các công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới tại các xã chưa về đích nông thôn mới. Song song đó, Huyện Đoàn sẽ phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể trong toàn huyện để hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, góp phần vào việc hoàn thiện chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện nhà.”

Có thể nói, với tinh thần xung kích, tình nguyện và quyết tâm cao của tuổi trẻ, tin rằng trong thời gian tới, phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới” của tuổi trẻ huyện Chơn Thành sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần cùng toàn huyện thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Tác giả bài viết: (Đỗ Trình - Đài TT huyện Chơn Thành)VH
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Văn phòng điện tử
Tài liệu, hội họp
Lịch Công tác
Truyền hình thanh niên ngày 14/7/2018

Mỗi ngày một việc tốt
khởi nghiệp thanh niên
Cơ hội việc làm
Tài liệu Sinh hoạt chi Đoàn
Mô hình kinh tế TN
Nghiệp vụ quản lý vốn vay
Bộ công cụ 6 bài Lý luận chính trị trong Đoàn
Cẩm nang việc làm
An Toàn Giao Thông
Ban Liên Lạc Sinh viên Bình Phước
lịch sử Tỉnh Đoàn 1931 - 2012
Nghiệp vụ công tác TN
Dự báo thời tiết

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 29
  • Khách viếng thăm: 27
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 8971
  • Tháng hiện tại: 139202
  • Tổng lượt truy cập: 6054462

Liên kết web

 Xem bản: Desktop | Mobile

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Chịu trách nhiệm: Đ/c Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn.
Địa chỉ: 880 Quốc lộ 14, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước - Điện thoại: (0651) 39 36 395 - FAX: 06513 897 249 - Email: bantuyengiaobp@gmail.com
Giấy phép số: 38/GP-TTĐT ngày 14/3/2012 của Bộ TT&TT về việc thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet.
Ghi rõ nguồn "tinhdoanbinhphuoc.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này