09:37 EDT Thứ tư, 23/05/2018

Phát động giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2016

Đăng lúc: Thứ tư - 03/08/2016 23:11 | Đã xem: 467 - Người đăng bài viết: Ban biên tập
Web.ĐTN: Nhằm tôn vinh và nhân rộng các cá nhân, tổ chức tiêu biểu đã có những cống hiến và đóng góp xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, chiều 01/08, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn phối hợp cùng Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tổ chức Lễ phát động Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2016.
Được khởi xướng từ năm 2011 nhân kỷ niệm 10 năm ngày Quốc tế tình nguyện, năm 2016 là năm thứ sáu Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia được tổ chức.
 
 
cs
Đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động
 
 
Phát biểu tại Lễ phát động, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long cho biết, giải thưởng Tình nguyện Quốc gia do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc phối hợp tổ chức hàng năm nhằm trao tặng cho các cá nhân, tổ chức tình nguyện có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Năm 2016, Giải thưởng sẽ tôn vinh 10 tổ chức và 10 cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và sự phát triển bền vững tại Việt Nam.
 
 
Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ trao 05 giải phụ gồm: Giải thưởng tổ chức tình nguyện được cộng đồng bình chọn nhiều nhất qua mạng internet; Giải thưởng tình nguyện viên được cộng đồng bình chọn nhiều nhất qua mạng internet; Giải thưởng đơn vị đề cử nhiều hồ sơ nhất; Giải thưởng tổ chức tình nguyện triển vọng vì mục tiêu phát triển bền vững; Giải thưởng tình nguyện viên triển vọng vì mục tiêu phát triển bền vững.
 
 
Toàn cảnh Lễ phát động
Toàn cảnh Lễ phát động
 
 
Về đối tượng tham gia Giải thưởng, đồng chí Vũ Minh Lý - Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia cho biết thêm, đối với tổ chức tình nguyện là các cơ quan, tổ chức chính phủ; các tổ chức tình nguyện phi chính phủ phù hợp với pháp luật Việt Nam; các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện được thành lập ít nhất 1 năm, có bộ máy quản lý điều phối ít nhất 3 người và tối thiểu 20 tình nguyện viên, có quy chế tổ chức hoạt động được thống nhất và ký xác nhận bởi trưởng nhóm.
 
 
Đối với cá nhân tình nguyện là công dân Việt Nam tuổi từ 15 trở lên đang sinh sống tại Việt Nam, có ít nhất 2 năm liên tục hoạt động tình nguyện với tư cách là tình nguyện viên (TNV) trên các lĩnh vực: y tế, giáo dục, môi trường, văn hóa, phát triển cộng đồng; các hoạt động tình nguyện của TNV phải thiết thực và mang lại hiệu quả cho đối tượng hưởng lợi và cho cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là công dân nước ngoài tuổi từ 18 trở lên có quá trình làm việc như một tình nguyện viên tại Việt Nam ít nhất 01 năm trở lên, phải thuộc 1 tổ chức, đơn vị có tư cách pháp nhân hay một tổ chức, chi nhánh được phép hoạt động tình nguyện Việt Nam có những đóng góp thiết thực và hiệu quả trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường, văn hóa, xã hội, phát triển cộng đồng.
 
 
Thời gian tiếp nhận hồ sơ ứng cử, đề cử kéo dài từ 02/8 đến 30/10/2016. Ban tổ chức sẽ công bố danh sách và tổ chức bình chọn trên trang web của Giải thưởng tại địa chỉ www.tinhnguyenquocgia.vn.
 
 
Lễ trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2016 dự kiến được tổ chức vào ngày 05/12 nhân Ngày Tình nguyện Quốc tế tại Hà Nội gắn với Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2015.

Thông tin dự thi gửi về: Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam (Trung Tâm Tình nguyện Quốc gia) 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại liên lạc: 04.6263.1999 ext 666
Fax: 04.62620111
Email: gttnqg@gmail.com;
Website: www.giaithuongtinhnguyen.vn ; www.tinhnguyen.org.vn


Nguồn tin: doanthanhnien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Văn phòng điện tử
Tài liệu, hội họp
Lịch Công tác
Bản tin Sức trẻ ngày 31/3/2018

Mỗi ngày một việc tốt
khởi nghiệp thanh niên
Cơ hội việc làm
Tài liệu Sinh hoạt chi Đoàn
Mô hình kinh tế TN
Nghiệp vụ quản lý vốn vay
Bộ công cụ 6 bài Lý luận chính trị trong Đoàn
Cẩm nang việc làm
An Toàn Giao Thông
Ban Liên Lạc Sinh viên Bình Phước
lịch sử Tỉnh Đoàn 1931 - 2012
Nghiệp vụ công tác TN
Dự báo thời tiết

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 73
  • Khách viếng thăm: 72
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3702
  • Tháng hiện tại: 134011
  • Tổng lượt truy cập: 5656639

Liên kết web

 Xem bản: Desktop | Mobile

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Chịu trách nhiệm: Đ/c Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn.
Địa chỉ: 880 Quốc lộ 14, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước - Điện thoại: (0651) 39 36 395 - FAX: 06513 897 249 - Email: bantuyengiaobp@gmail.com
Giấy phép số: 38/GP-TTĐT ngày 14/3/2012 của Bộ TT&TT về việc thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet.
Ghi rõ nguồn "tinhdoanbinhphuoc.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này