21:42 EDT Thứ bảy, 21/07/2018

Hớn Quản: Sơ kết 02 năm thực hiện Đề án tuyên truyền “Tự hào Việt Nam”

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/02/2017 05:15 | Đã xem: 405 - Người đăng bài viết: Ban biên tập
Ngày 09/02/2017, Ban chỉ đạo (BCĐ) Đề án tuyên truyền “Tự hào lịch sử Việt Nam” cho thiếu nhi huyện Hớn Quản giai đoạn 2015 - 2020 đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Đề án tuyên truyền “Tự hào Việt Nam”. Đồng chí Vũ Long Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo Đề án đã về dự và chủ trì hội nghị.
Qua 02 năm triển khai thực hiện, đề án đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trong huyện và các ban, ngành, đoàn thể huyện đã lồng ghép tổ chức tuyên truyền về lịch sử cho thanh thiếu niên được hơn 1.970 buổi; cắt dán hơn 3.110m băng rôn tuyên truyền với hơn 600 giờ phát thanh tại địa phương. BCĐ cấp huyện đã mở được 05 lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cán bộ Đoàn, Hội, Đội, giáo viên, cán bộ làm công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử trên địa bàn huyện Hớn Quản với hơn 410 lượt cán bộ tham gia. Đài TT-TH huyện tiếp tục phối hợp với huyện Đoàn phát thanh hàng tuần chuyên mục “Tự hào lịch sử Việt Nam” được hơn 45 giờ. BCĐ tại các đơn vị cũng đã hướng dẫn Đoàn thanh niên thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh bằng việc tổ chức cho các chi đoàn nghe kể chuyện về Bác trong các buổi sinh hoạt tại chi đoàn, các buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần ở các xã, trường học, đã có hơn 1.400 buổi kể chuyện thu hút trên 84.000 lượt ĐVTN, thiếu nhi tham gia. Qua 02 năm thực hiện đề án, BCĐ cấp huyện đã tổ chức thành công 61 hội thi tìm hiểu về lịch sử, tiêu biểu như các hội thi: Hội thi “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Sáng mãi tên Người”, hội thi “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, hội thi “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 85 năm xây dựng và trưởng thành”… với hơn 3.000 lượt thanh thiếu nhi tham gia và cổ vũ. Hai năm qua, BCĐ đề án các cấp đã tổ chức thành công 60 chuyến hành trình về nguồn tại các di tích lịch sử trong và ngoài tỉnh, tiêu biểu như các hoạt động: Hành trình về nguồn tại TP.Hồ Chí Minh; chuyến hành trình đến với các địa chỉ đỏ tại tỉnh Bình Phước; chuyến hành trình về nguồn tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. BCĐ các cấp đã cấp phát được 2.100 cuốn sách giới thiệu về các khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Bình Phước, lịch sử Việt Nam cho thanh thiếu nhi...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Long Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo Đề án huyện đã nhấn mạnh một số vấn đề mà BCĐ các cấp cần quan tâm, thực hiện như: ”Kiện toàn lại BCĐ cấp huyện, cấp xã; xây dựng lại quy chế làm việc của BCĐ và phân công rõ trách nhiệm cho từng thành viên BCĐ; đa dạng hóa hơn nữa các hình thức tuyên truyền về lịch sử trong thanh thiếu niên; các thành viên BCĐ cần phải vào cuộc và có trách nhiệm hơn nữa đối với việc thực hiện đề án; tăng cường công tác kiểm tra đối với các xã, đơn vị thực hiện chưa hiệu quả”.


Ban chỉ đạo tặng sách cho các đơn vị
 
Cũng tại hội nghị, BCĐ cấp huyện đã cấp phát 300 cuốn sách về lịch sử Bình Phước, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho BCĐ các đơn vị. Qua đó, các đơn vị có tư liệu về tổ chức tuyên truyền lịch sử cho thanh thiếu niên tại cơ quan, đơn vị mình.
Tác giả bài viết: (Huy Đạt - HĐ Hớn Quản)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Văn phòng điện tử
Tài liệu, hội họp
Lịch Công tác
Truyền hình thanh niên ngày 14/7/2018

Mỗi ngày một việc tốt
khởi nghiệp thanh niên
Cơ hội việc làm
Tài liệu Sinh hoạt chi Đoàn
Mô hình kinh tế TN
Nghiệp vụ quản lý vốn vay
Bộ công cụ 6 bài Lý luận chính trị trong Đoàn
Cẩm nang việc làm
An Toàn Giao Thông
Ban Liên Lạc Sinh viên Bình Phước
lịch sử Tỉnh Đoàn 1931 - 2012
Nghiệp vụ công tác TN
Dự báo thời tiết

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 36
  • Hôm nay: 8971
  • Tháng hiện tại: 139366
  • Tổng lượt truy cập: 6054626

Liên kết web

 Xem bản: Desktop | Mobile

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Chịu trách nhiệm: Đ/c Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn.
Địa chỉ: 880 Quốc lộ 14, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước - Điện thoại: (0651) 39 36 395 - FAX: 06513 897 249 - Email: bantuyengiaobp@gmail.com
Giấy phép số: 38/GP-TTĐT ngày 14/3/2012 của Bộ TT&TT về việc thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet.
Ghi rõ nguồn "tinhdoanbinhphuoc.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này