17:02 EDT Chủ nhật, 24/06/2018

Hớn Quản: 500 bạn đoàn viên thanh niên và người lao động đến tham gia Phiên giao việc làm lần thứ III/2016

Đăng lúc: Thứ hai - 12/09/2016 00:22 | Đã xem: 518 - Người đăng bài viết: Ban biên tập
Sáng ngày 11/9/2016, tại khối đoàn thể huyện Hớn Quản, Ban chỉ đạo Chiến lược phát triển thanh niên huyện Hớn Quản và Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Phước đã cùng phối hợp tổ chức Phiên giao dịch việc làm cho thanh niên, người lao động huyện Hớn Quản lần thứ 3, năm 2016. Đã có 500 bạn đoàn viên thanh niên và người lao động, 13 doanh nghiệp trong, ngoài huyện đã về tham gia phiên giao dịch.

Người lao động được tư vấn việc làm trong phiên giao dịch
Nguồn ảnh: Báo Bình Phước

 
Tại Sàn giao dịch, Ban Tổ chức đã triển khai các thông tin về chủ trương chính sách của Nhà nước về học nghề, giải quyết việc làm, thủ tục vay vốn giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, trao đổi việc làm, quan hệ lao động trực tuyến tại Sàn Giao dịch việc làm; thông tin các hoạt động đào tạo nghề, tình hình lao động, thông tin tuyển dụng lao động và xuất khẩu lao động tại tỉnh Bình Phước; hướng dẫn sử dụng và khai thác thông tin về việc làm trên website; tiếp nhận, hướng dẫn làm thủ tục đăng ký học nghề, việc làm, bảo hiểm thất nghiệp và xuất khẩu lao động của thanh niên; đặc biệt, tại Sàn giao dịch, các bạn ĐVTN đã gặp mặt mặt trực tiếp các doanh nghiệp để tìm hiểu các nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, nộp hồ sơ xin việc, hỏi đáp các vấn đề về lao động, việc làm mà bản thân mình quan tâm.

Anh Nguyễn Viết Đợi - Bí thư huyện Đoàn – Phó Ban chỉ đạo Chiến lược PTTN huyện cho biết: Đây là phiên giao dịch việc làm được tổ chức lần thứ 3 trong toàn tỉnh và là lần thứ nhất trong năm 2016 tại Hớn Quản. Phiên giao dịch năm nay được tổ chức nhằm kết nối giữa thanh niên, người lao động tại huyện Hớn Quản với các công ty trong và ngoài huyện; giúp các doang nghiệp và người lao động có cơi hội gặp mặt trực tiếp, trao đổi các thông tin về lao động, việc làm; giúp người lao động tìm được việc làm; giúp các công ty tuyển được lao động cho đơn vị mình. Đồng thời, đây cũng là dịp để các cơ quan quản lý nhà nước thông tin, trao đổi đến người lao động của huyện các vấn đề về nghề nghiệp việc làm đến thanh niên, người lao động…

Sau phiên giao dịch, đã có 30 thanh niên đến đăng ký, ghi danh, nộp hồ sơ xin việc tại các doanh nghiệp, trong đó có 02 thanh niên đăng ký tham gia xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản.
Tác giả bài viết: (Huy Đạt - HĐ Hớn Quản)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Văn phòng điện tử
Tài liệu, hội họp
Lịch Công tác
Bản tin Sức trẻ ngày 16/6/2018

Mỗi ngày một việc tốt
khởi nghiệp thanh niên
Cơ hội việc làm
Tài liệu Sinh hoạt chi Đoàn
Mô hình kinh tế TN
Nghiệp vụ quản lý vốn vay
Bộ công cụ 6 bài Lý luận chính trị trong Đoàn
Cẩm nang việc làm
An Toàn Giao Thông
Ban Liên Lạc Sinh viên Bình Phước
lịch sử Tỉnh Đoàn 1931 - 2012
Nghiệp vụ công tác TN
Dự báo thời tiết

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 45
  • Hôm nay: 9323
  • Tháng hiện tại: 163156
  • Tổng lượt truy cập: 5878672

Liên kết web

 Xem bản: Desktop | Mobile

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Chịu trách nhiệm: Đ/c Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn.
Địa chỉ: 880 Quốc lộ 14, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước - Điện thoại: (0651) 39 36 395 - FAX: 06513 897 249 - Email: bantuyengiaobp@gmail.com
Giấy phép số: 38/GP-TTĐT ngày 14/3/2012 của Bộ TT&TT về việc thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet.
Ghi rõ nguồn "tinhdoanbinhphuoc.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này