08:46 ICT Thứ sáu, 20/07/2018

Đa dạng các hoạt động đoàn kết, tập hợp thanh niên tại doanh nghiệp và các khu công nghiệp.

Đăng lúc: Thứ hai - 08/01/2018 15:12 | Đã xem: 205 - Người đăng bài viết: Ban biên tập
Chiều ngày 07/01/2017, tại Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức Tổng kết Đề án “Tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên công nhân trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài” tỉnh Bình Phước giai đoạn 2013 - 2017”. Đồng chí Trịnh Thanh Tuệ - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án đồng chủ trì Hội nghị.
Dự tại Hội nghị có đại diện các huyện, thị Đoàn, Đoàn trực thuộc; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp và hơn 30 câu lạc bộ thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp trên toàn tỉnh đã về tham dự Hội nghị.
 

Tại Hội nghị, theo báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án, Đề án đã được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến các địa phương và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong 5 năm qua, đã thành lập 40 chi Đoàn với 1.887 đoàn viên, trong đó có 12 chi Đoàn trong các khu công nghiệp, 28 chi Đoàn ngoài khu công nghiệp là các doanh nghiệp tư nhân đóng chân trên địa bàn các địa phương, 33 Câu lạc bộ với 606 thành viên tham gia; phối hợp với Công đoàn các khu công nghiệp cử 78 đoàn viên ưu tú tham gia lớp đối tượng kết nạp Đảng do Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức và đã có 04 đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng.
 
Việc chăm lo hỗ trợ cho thanh niên công nhân và người lao động tại các khu công nghiệp được triển khai đa dạng ở các lĩnh vực, có sự đầu tư, có chiều sâu; các nội dung hoạt động luôn bám sát nội dung, mục tiêu của đề án đề ra theo từng năm. Nhiều hoạt động nhằm nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho thanh niên công nhân được tập trung triển khai thực hiện tốt: Tổ chức 37 Hội thi, 50 chương trình truyền thông, buổi nói chuyện chuyên đề về lịch sử của Đảng, của tổ chức Đoàn, từ đó tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn.. thu hút trên 70 ngàn lượt công nhân tham gia; Trao tặng 225 tivi, trang bị 33 tủ sách tri thức với 4.700 cuốn sách trị giá 156 triệu đồng tại các nhà trọ, Khu lưu trú văn hóa công nhân, phát động phong trào đọc sách, qua đó thu hút 9.210 lượt bạn đọc. Ra mắt Thư viện sách phục vụ công nhân và cộng đồng với hơn 5.000 đầu sách… Thành lập 32 Khu lưu trú văn hóa, cùng trao tặng 07 Căn phòng tình bạn cho gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 


Đại diện các câu lạc bộ TNCN đóng góp ý kiến tại Hội nghị
 
Thảo luận tại Hội nghị, đại biểu đã giới thiệu những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác Đoàn kết tập hợp thanh niên tại doanh nghiệp và các khu công nghiệp; bên cạnh đó, đã tập trung làm rõ những hạn chế, vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện Đề án tại địa phương, đơn vị, nêu lên những đề xuất, kiến nghị, tập trung vào các vấn đề về kinh phí hoạt động của các chi Đoàn, chi Hội, câu lạc bộ hiện nay là tự túc, tự đóng góp là chính và thiếu các địa điểm để tổ chức sinh hoạt cùng các hoạt động khác cho thanh niên; công tác khảo sát, tiếp cận doanh nghiệp tương đối nhiều nhưng phát triển thành lập tổ chức còn ít; đặc biệt đối với các doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài; nhu cầu về trường học cho thanh niên công nhân, trường học cho con em công nhân, vấn đề vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe còn nhiều hạn chế…

 
 

Đ/c Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án phát biểu Kết luận Hội nghị

 
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh Đoàn - Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được trong triển khai thực hiện Đề án, đồng thời chỉ rõ những vướng mắc, bất cập, hạn chế, tồn tại; đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động Đoàn, Hội TNCN là hết sức quan trọng, tuy kinh phí còn hạn chế nhưng các đơn vị ở cơ sở đã chủ động thực hiện công tác xã hội hóa tạo nguồn lực để góp phần nâng cao đời sống vật chất văn hóa tinh thần cho TNCN, như: khám, phát thuốc miễn phí, phát vé xe về quê ăn tết, cưới tập thể… đã khẳng định sự cố gắng, nỗ lực của tổ chức Đoàn, Hội các cấp trong việc chăm lo, hỗ trợ TNCN.
 
Bên cạnh đó Đồng chí Trần Quốc Duy - Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án khẳng định  rằng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp luôn xác định việc chăm lo, hỗ trợ TNCN cần được làm kiên trì, linh hoạt tập trung những nơi ở, khu nhà trọ của TNCN, để qua đó thanh niên thấy được ý nghĩa và sự cần thiết của tổ chức Đoàn, Hội trong việc đồng hành với họ. Đồng chí nghiêm túc tiếp thu đối với những vấn đề còn vướng mắc và sẽ trình Tỉnh ủy - UBND tỉnh đưa ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn và đồng thời tiếp tục xem xét, phê duyệt giai đoạn tiếp theo của Đề án.

 
 

Khen thưởng của UBND tỉnh và của Tỉnh Đoàn cho những tập thể,
cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Đề án

 
Nhằm ghi nhận và biểu dương về việc hoàn thanh xuất sắc nhiệm vụ thực hiện Đề án trong thời gian qua, tại Hội nghị, UBND tỉnh đã khen 05 tập thể, 08 cá nhân; Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn khen 08 tập thể và 12 cá nhân.
Tác giả bài viết: (Mạnh Cường - BTG Tỉnh Đoàn)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Văn phòng điện tử
Tài liệu, hội họp
Lịch Công tác
Truyền hình thanh niên ngày 14/7/2018

Mỗi ngày một việc tốt
khởi nghiệp thanh niên
Cơ hội việc làm
Tài liệu Sinh hoạt chi Đoàn
Mô hình kinh tế TN
Nghiệp vụ quản lý vốn vay
Bộ công cụ 6 bài Lý luận chính trị trong Đoàn
Cẩm nang việc làm
An Toàn Giao Thông
Ban Liên Lạc Sinh viên Bình Phước
lịch sử Tỉnh Đoàn 1931 - 2012
Nghiệp vụ công tác TN
Dự báo thời tiết

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 82
  • Khách viếng thăm: 81
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2774
  • Tháng hiện tại: 123180
  • Tổng lượt truy cập: 6038440

Liên kết web

 Xem bản: Desktop | Mobile

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Chịu trách nhiệm: Đ/c Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn.
Địa chỉ: 880 Quốc lộ 14, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước - Điện thoại: (0651) 39 36 395 - FAX: 06513 897 249 - Email: bantuyengiaobp@gmail.com
Giấy phép số: 38/GP-TTĐT ngày 14/3/2012 của Bộ TT&TT về việc thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet.
Ghi rõ nguồn "tinhdoanbinhphuoc.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này