21:40 EDT Thứ bảy, 21/07/2018

Chương trình, hành trình đến với Doanh nghiệp tại KCN Minh Hưng Hàn Quốc

Đăng lúc: Thứ tư - 07/09/2016 22:55 | Đã xem: 291 - Người đăng bài viết: Ban Biên tập
Hơn 300 công nhân, lao động KCN Minh Hưng -Hàn Quốc được tuyên truyền kiến thức về “Xây dựng tác phong lao động công nghiệp và kiến thức hội nhập”


Thạc sỹ Huỳnh Ngô Tịnh- Hiệu trưởng trường Đoàn Lý Tự Trọng, thành phố Hồ Chí Minh
 
Tối 7/9/2016, tại khu công nghiệp Minh Hưng- Hàn Quốc, huyện Chơn Thành, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh Bình Phước phối hợp với Ban quản lý khu kinh tế tỉnh tổ chức “Chương trình, hành trình đến với doanh nghiệp” năm 2016. Tham gia chương trình có hơn 300 công nhân, lao động đang làm việc trong các công ty, doanh nghiệp trong KCN Minh Hưng- Hàn Quốc.

 Tại chương trình anh chị em công nhân, lao động được thạc sỹ Huỳnh Ngô Tịnh- Hiệu trưởng trường Đoàn Lý Tự Trọng, thành phố Hồ Chí Minh tuyên truyền về  “Xây dựng tác phong lao động công nghiệp và kiến thức hội nhập” như: nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành tốt nội qui, quy định của doanh nghiệp. Các kỹ năng sống, giao tiếp và những kỹ năng làm việc đội nhóm, tập thể cần thiết. Khảng định tầm quan trọng việc công nhân, lao động cần phải tham gia sinh hoạt trong các tổ chức Đoàn thanh niên, công Đoàn trong công ty để được sự hỗ trợ tích cực về mọi mặt trong lao động, đời sống. Bên cạnh đó cũng nêu nên những thói quen không tốt của một số công nhân trong lao động như đi trễ về sớm; truy cập mạng bằng điện thoại, hút thuốc và nói chuyện nhiều trong lúc lao động; nghỉ việc không xin phép hoặc tùy tiện nghỉ việc để dự đám cưới, đám giỗ đã diễn ra… Điều này làm ảnh hướng rất lớn đến năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và an toàn lao động, qua đó cần phải có hướng sớm khắc phục.

Qua đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tạo điều kiện để công nhân phát triển toàn diện, tích cực tham gia lao động, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Nhân dịp này Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh đã trao 5 phần quà cho 5 công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng. Trao 6 suất học bổng học tiếng anh cho 6 con em công nhân tiêu biểu do Trung tâm anh ngữ quốc tế Việt Úc tài trợ, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng.
Tác giả bài viết: (Đỗ Trình - Đài PT huyện Chơn Thành)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Văn phòng điện tử
Tài liệu, hội họp
Lịch Công tác
Truyền hình thanh niên ngày 14/7/2018

Mỗi ngày một việc tốt
khởi nghiệp thanh niên
Cơ hội việc làm
Tài liệu Sinh hoạt chi Đoàn
Mô hình kinh tế TN
Nghiệp vụ quản lý vốn vay
Bộ công cụ 6 bài Lý luận chính trị trong Đoàn
Cẩm nang việc làm
An Toàn Giao Thông
Ban Liên Lạc Sinh viên Bình Phước
lịch sử Tỉnh Đoàn 1931 - 2012
Nghiệp vụ công tác TN
Dự báo thời tiết

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 28
  • Hôm nay: 8971
  • Tháng hiện tại: 139346
  • Tổng lượt truy cập: 6054606

Liên kết web

 Xem bản: Desktop | Mobile

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Chịu trách nhiệm: Đ/c Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn.
Địa chỉ: 880 Quốc lộ 14, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước - Điện thoại: (0651) 39 36 395 - FAX: 06513 897 249 - Email: bantuyengiaobp@gmail.com
Giấy phép số: 38/GP-TTĐT ngày 14/3/2012 của Bộ TT&TT về việc thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet.
Ghi rõ nguồn "tinhdoanbinhphuoc.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này