19:47 ICT Thứ bảy, 23/06/2018

Bình Long: Thầy thuốc trẻ thị xã làm theo lời Bác, tình nguyện “Vì sức khỏe cộng đồng”

Đăng lúc: Thứ hai - 21/05/2018 08:54 | Đã xem: 50 - Người đăng bài viết: Ban Biên tập
Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018) và 70 năm ngày Bác ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, ngày 18/5/2018 UBH thị xã chỉ đạo CLB Thầy thuốc trẻ thị xã phối hợp với UBH xã Thanh Phú và Chi đoàn Khối vận - NHCS tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo Lời Bác, Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”
Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Hướng dẫn rửa tay đúng cách cho các em thiếu nhi, phát 500 tờ rơi tuyên truyền về phòng chống dịch, bệnh, tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng dẫn người dân ăn ở hợp vệ sinh; khám, tư vấn sức khỏe và cấp 150 phần thuốc miễn cho bà con nhân dân; phát 200 phần cháo miễn phí cho các em thiếu nhi và bà con nhân dân ấp Sóc Bế với tổng trị giá hơn 12.000.000 đồng.

Chỉ đạo CLB Thầy thuốc trẻ thị xã tích cực tình nguyện vì cuộc sống cộng động, hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” với các hoạt động, các công trình, phần việc ỹ nghĩa: Tham gia tình nguyện viên tại phòng khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo trên địa bàn thị xã, hoạt động vào các ngày thứ 7 hàng tuần. Tham gia Đội thanh niên xung kích hướng dẫn bệnh nhân tại khoa khám bệnh với 20 hội viên thanh niên. Thực hiện phương châm làm việc “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”, các thành viên trong đội xung kích thực hiện đi sớm 15 phút về trễ 15 phút để đảm bảo hướng dẫn cho người bệnh đến khám tại Khoa khám bệnh với hơn 500 lượt bệnh nhân/ngày.

Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí tại các ấp sóc, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn qua đó giúp cho người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế, để biết được tình hình sức khỏe của mình có hướng chữa trị sớm nhất. Chỉ riêng trong 5 tháng đầu năm 2018, UBH thị xã đã chỉ đạo CLB Thầy thuốc trẻ thị xã phối hợp với các bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh và Đoàn - Hội các xã, phường tổ chức 3 đợt khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân (khám, phát 450 phần thuốc, 130 phần quà, phát 1 ngàn tờ rơi tuyên truyền các bệnh truyền nhiễm với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng).

Các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng trên địa bàn thị xã Bình Long luôn được tổ chức với nhiều hình thức và thường xuyên trên địa bàn 6 xã, phường đã mang lại những hiệu quả hết sức ý nghĩa. Ngoài việc bà con nhân dân được tư vấn và chăm sóc sức khỏe thường xuyên, các thành viên trực tiếp tham gia còn được trải nghiệm thưc tế, giúp trau dồi kiến thức chuyên môn, hoàn thiện bản thân, các hoạt động, phong trào ngày càng cụ thể, thiết thực và ý nghĩa hơn. Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Hướng dẫn rửa tay đúng cách cho các em thiếu nhi, phát 500 tờ rơi tuyên truyền về phòng chống dịch, bệnh, tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng dẫn người dân ăn ở hợp vệ sinh; khám, tư vấn sức khỏe và cấp 150 phần thuốc miễn cho bà con nhân dân; phát 200 phần cháo miễn phí cho các em thiếu nhi và bà con nhân dân ấp Sóc Bế với tổng trị giá hơn 12.000.000 đồng.

Chỉ đạo CLB Thầy thuốc trẻ thị xã tích cực tình nguyện vì cuộc sống cộng động, hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” với các hoạt động, các công trình, phần việc ỹ nghĩa: Tham gia tình nguyện viên tại phòng khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo trên địa bàn thị xã, hoạt động vào các ngày thứ 7 hàng tuần. Tham gia Đội thanh niên xung kích hướng dẫn bệnh nhân tại Khoa khám bệnh với 20 hội viên thanh niên. Thực hiện phương châm làm việc “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”, các thành viên trong đội xung kích thực hiện đi sớm 15 phút về trễ 15 phút để đảm bảo hướng dẫn cho người bệnh đến khám tại khoa khám bệnh với hơn 500 lượt bệnh nhân/ngày.

Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí tại các ấp sóc, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn qua đó giúp cho người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế, để biết được tình hình sức khỏe của mình có hướng chữa trị sớm nhất. Chỉ riêng trong 5 tháng đầu năm 2018, UBH thị xã đã chỉ đạo CLB Thầy thuốc trẻ thị xã phối hợp với các bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh và Đoàn - Hội các xã, phường tổ chức 3 đợt khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân (khám, phát 450 phần thuốc, 130 phần quà, phát 1000 tờ rơi tuyên truyền các bệnh truyền nhiễm với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng).

Các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng trên địa bàn thị xã Bình Long luôn được tổ chức với nhiều hình thức và thường xuyên trên địa bàn 6 xã, phường đã mang lại những hiệu quả hết sức ỹ nghĩa. Ngoài việc bà con nhân dân được tư vấn và chăm sóc sức khỏe thường xuyên, các thành viên trực tiếp tham gia còn được trải nghiệm thưc tế, giúp trau dồi kiến thức chuyên môn, hoàn thiện bản thân, các hoạt động, phong trào ngày càng cụ thể, thiết thực và ý nghĩa hơn.

Một số hình ảnh hoạt động tiêu biểu:

 
Bác sỹ khám bệnh cho người dân tại địa phương
Tác giả bài viết: (Kim Liễu - Thị Đoàn Bình Long)MT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Văn phòng điện tử
Tài liệu, hội họp
Lịch Công tác
Bản tin Sức trẻ ngày 16/6/2018

Mỗi ngày một việc tốt
khởi nghiệp thanh niên
Cơ hội việc làm
Tài liệu Sinh hoạt chi Đoàn
Mô hình kinh tế TN
Nghiệp vụ quản lý vốn vay
Bộ công cụ 6 bài Lý luận chính trị trong Đoàn
Cẩm nang việc làm
An Toàn Giao Thông
Ban Liên Lạc Sinh viên Bình Phước
lịch sử Tỉnh Đoàn 1931 - 2012
Nghiệp vụ công tác TN
Dự báo thời tiết

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 92
  • Khách viếng thăm: 91
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 8630
  • Tháng hiện tại: 151300
  • Tổng lượt truy cập: 5866816

Liên kết web

 Xem bản: Desktop | Mobile

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Chịu trách nhiệm: Đ/c Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn.
Địa chỉ: 880 Quốc lộ 14, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước - Điện thoại: (0651) 39 36 395 - FAX: 06513 897 249 - Email: bantuyengiaobp@gmail.com
Giấy phép số: 38/GP-TTĐT ngày 14/3/2012 của Bộ TT&TT về việc thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet.
Ghi rõ nguồn "tinhdoanbinhphuoc.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này