00:32 ICT Thứ sáu, 20/07/2018

HỘI NGHỊ RÚT KINH NGHIỆM CÔNG TÁC PHỐI HỢP TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ TRONG QUÂN ĐỘI NĂM 2016

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/11/2016 23:27 | Đã xem: 809 - Người đăng bài viết: Ban Biên tập
Ngày 17/11/2016, Cục Chính trị Quân khu 7 tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác phối hợp tổ chức chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm 2016 tại các tỉnh: Bình Phước, Tây Ninh, Tp. Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Bình Thuận, Bình Dương, Lâm Đồng. Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 đến dự. Đại tá Nguyễn Văn Hiệu, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2016, là năm đầu tiên thực hiện đổi mới quy trình tổ chức chương trình “Học kỳ trong Quân đội”. Thường trực các tỉnh, thành Đoàn trên địa bàn Quân khu 7 đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong LLVT Quân khu 7, Bộ Quốc phòng, Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương làm tốt công tác quán triệt, thống nhất về chủ trương, nội dung, hình thức tổ chức và trình Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh các địa phương phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện. Công tác tổ chức tuyển chọn học viên, cán bộ huấn luyện, tình nguyện viên, điều phối viên và mời các giảng viên báo cáo các chuyên đề trong chương trình huấn luyện đã đáp ứng theo yêu cầu đề ra.

Trong năm 2016, các đơn vị đã tổ chức được 23 lớp “Học kỳ trong Quân đội” và 9 lớp “Trải nghiệm quân ngũ” với tổng số học sinh tham gia là trên 2.250 em, trong đó có 352 em là con gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số được miễn học phí khi tham gia chương trình. Riêng tỉnh Bình Phước đã tổ chức được 02 lớp với 153 học viên, trong đó có 30 học viên là con gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số được miễn học phí khi tham gia chương trình.

 

Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 nhấn mạnh: Mục đích, ý nghĩa của “Học kỳ trong Quân đội” là giáo dục lòng yêu nước cho các cháu học sinh thông qua văn hóa quân sự. Chính vì vậy, các nội dung trong khóa học phải tập trung vào các kiến thức quân sự thông qua những mẫu chuyện, trò chơi quân sự. Phải tạo cho các cháu cảm nhận một cách tự nhiên về môi trường Quân đội thông qua lễ tiết, tác phong quân nhân, chế độ nền nếp, chính quy… để khơi dậy lòng yêu nước, yêu hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong trái tim trẻ thơ. Bên cạnh đó, đồng chí còn yêu cầu các đơn vị trong LLVT Quân khu 7 phải phối hợp chặt chẽ, bảo đảm tốt nơi ăn, ở cũng như giáo trình và cơ sở vật chất, mô hình để phục vụ huấn luyện cho các cháu khi tham gia “Học kỳ trong Quân đội” được tốt hơn trong thời gian tới.
Tác giả bài viết: Hiếu Thanh - Ban TTN.TH Tỉnh Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Văn phòng điện tử
Tài liệu, hội họp
Lịch Công tác
Truyền hình thanh niên ngày 14/7/2018

Mỗi ngày một việc tốt
khởi nghiệp thanh niên
Cơ hội việc làm
Tài liệu Sinh hoạt chi Đoàn
Mô hình kinh tế TN
Nghiệp vụ quản lý vốn vay
Bộ công cụ 6 bài Lý luận chính trị trong Đoàn
Cẩm nang việc làm
An Toàn Giao Thông
Ban Liên Lạc Sinh viên Bình Phước
lịch sử Tỉnh Đoàn 1931 - 2012
Nghiệp vụ công tác TN
Dự báo thời tiết

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 30
  • Hôm nay: 179
  • Tháng hiện tại: 120585
  • Tổng lượt truy cập: 6035845

Liên kết web

 Xem bản: Desktop | Mobile

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Chịu trách nhiệm: Đ/c Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn.
Địa chỉ: 880 Quốc lộ 14, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước - Điện thoại: (0651) 39 36 395 - FAX: 06513 897 249 - Email: bantuyengiaobp@gmail.com
Giấy phép số: 38/GP-TTĐT ngày 14/3/2012 của Bộ TT&TT về việc thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet.
Ghi rõ nguồn "tinhdoanbinhphuoc.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này