20:19 EST Thứ hai, 20/11/2017

Thông cáo báo chí về việc Tổ chức Festival Sáng tạo trẻ và Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ tỉnh Bình Phước lần thứ I – năm 2016

Đăng lúc: Thứ ba - 20/09/2016 03:42 | Đã xem: 674 - Người đăng bài viết: Ban biên tập
Ngày 28/9/2016, Tỉnh Đoàn Bình Phước tổ chức Festival Sáng tạo trẻ và phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ tỉnh Bình Phước lần thứ I – Năm 2016.
Hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Bình Phước (01/01/1997 - 01/01/2017) và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2016).

Festival Sáng tạo trẻ và Hội thi Tin học lần này được diễn ra với nhiều nội dung sáng tạo thu hút sự quan tâm của lứa trẻ toàn tỉnh cũng như sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành tỉnh, đặc biệt là các nội dung:

- Hội thi Tin học trẻ Với sự tham gia của hơn 51 thí sinh từ các huyện, thị về dự thi với những nội dung thi về kiến thức và kỹ năng thực hành đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT. Giải pháp hoặc ý tưởng sáng tạo về ứng dụng CNTT nhằm phục vụ công tác chuyên môn hoặc cải cách hành chính.

Hình thức thi:

+Thi cá nhân: Cán bộ công chức cấp xã (Bảng A), cấp huyện (Bảng B), cấp tỉnh (Bảng C), thi trắc nghiệm kiến thức và kỹ năng thực hành trên máy tính.
+ Thi tập thể (Bảng E và E1): Sử dụng kỹ năng thực hành trên máy tính, phối hợp để giải quyết một vấn đề cụ thể trong công việc của cán bộ, công chức.
+ Thi sáng tạo (Bảng F): Chấm thi vòng sơ khảo chọn tối đa 10 giải pháp và 10 ý tưởng xuất sắc nhất để tham gia hội thi cấp toàn quốc.

- Phần thi Sáng tạo nhanh, tham gia bởi 6 nhóm với 19 thí sinh dự thi. Các sản phẩm tham gia dự thi phải đảm bảo đúng chủ đề do Ban Tổ chức đề ra; Đảm bảo tính mới, khả năng vận dụng và phục vụ trong cuộc sống rộng rãi, mang lại hiệu quả kinh tế xã hội.
Các mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ giải trí; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

- Chương trình giao lưu tuyên dương các gương điển hình thanh niên tiên tiến trong phong trào Sáng tạo trẻ, năm nay Tỉnh Đoàn tuyên dương 33 gương cá nhân tiêu biểu đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào Sáng tạo trẻ.

Sáng tạo chính là phẩm chất của thanh niên, trong những năm qua, phong trào “Sáng tạo trẻ” do Trung ương Đoàn phát động đã thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia. Những công trình, đề tài, giải pháp, ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của tuổi trẻ nở rộ đã góp phần đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Festival “Sáng tạo trẻ” chính là sân chơi để đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh nhà có cơ hội giao lưu, học tập, giới thiệu các ý tưởng, sản phẩm sáng tạo; đồng thời thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn trong việc đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi phát huy tinh thần tư duy sáng tạo.

Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ là một hoạt động trọng tâm trong Festival “Sáng tạo trẻ” lần này nhằm nâng cao nhận thức, động viên đội ngũ cán bộ, công chức trẻ tích cực học tập, rèn luyện và phát huy kỹ năng sử dụng máy tính, ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính Nhà nước, góp phần thức đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Tác giả bài viết: Ban Biên tập (MC)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết