05:35 EDT Thứ ba, 17/07/2018

Đoàn Thanh niên Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu: Vững tin trong lòng dân và xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị

Đăng lúc: Thứ ba - 19/09/2017 21:28 | Đã xem: 212 - Người đăng bài viết: Ban biên tập
Với hơn 70% quân số của đơn vị là đoàn viên, thanh niên; công tác Đoàn và phong trào thanh niên(CTĐ&PTTN) Đồn Biên phòng Cửa khẩu (BPCK) Hoàng Diệu thời gian qua đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Các đoàn viên thanh niên(ĐVTN) đã phát huy sức trẻ, tận tụy thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện cũng như các nhiệm vụ chính trị khác của đơn vị và địa phương nơi đóng chân.
Đại úy Chu Huy Công, Bí thư chi đoàn Đồn BPCK Hoàng Diệu cho biết : Những năm qua, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban chỉ huy đơn vị cũng như cơ quan cấp trên, CTĐ&PTTN của đơn vị đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trên tất cả các mặt công tác. Các phong trào đoàn thanh niên đã thực sự có sự đổi mới toàn diện, đồng bộ, có chiều sâu.

Để thực sự phát huy hết tinh thần sức trẻ trong tổ chức đoàn và phong trào thanh niên xung kích thực hiện các nhiệm vụ, Chi đoàn đã tổ chức quán triệt và đăng ký giao ước thi đua thực hiện theo phong trào “Tuổi trẻ BĐBP tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP” gắn với cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; đồng thời xây dựng các mô hình thanh niên như “Đội tuần tra thanh niên”, “Đoạn đường thanh niên”, đặc biệt là phối hợp với chi đoàn xã Phước Thiện, Bù Đốp xây dựng “Câu lạc bộ tuổi trẻ xung kích vì biên cương Tổ quốc”. Qua đó đã tạo nên bước chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức và hành động của mỗi ĐVTN đã giúp cho ĐVTN luôn hăng say, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

 

Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hoàng Diệu phối hợp chi đoàn xã Phước Thiện, Bù Đốp phát quang, kiểm tra cột mốc quốc giới. 

Các đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn luôn thể hiện rõ trách nhiệm và hăng hái tham gia vào các hoạt động, công tác tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện đúng đường lối chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Trong năm qua, chi đoàn đã tổ chức được 12 buổi tuyên truyền tập trung cho 524 lượt người nghe, tuyên truyền nhỏ lẻ được 2.567 lượt người nghe; tổ chức tuyên truyền trên các cụm loa được 167 giờ. Tăng cường các công tác nắm tình hình, tuần tra kiểm soát người qua lại trên khu vực biên giới; đoàn thanh niên Đồn BPCK Hoàng Diệu đã tổ chức 306 lần tuần tra, mật phục trên khu vực biên giới với 749 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua đó phát hiện và bắt giữ 123 vụ với 88 đối tượng vi phạm pháp luật biên giới; tang vật thu giữ gồm gần 50 ngàn bao thuốc lá ngoại các loại, hơn 7.000 bao đường cát trắng, 18,3m3 gỗ, gần 30kg pháo nổ. Xử phạt và nộp ngân sách Nhà nước hơn 83 triệu đồng.

Song song đó, các ĐVTN cũng tích cực giúp dân phát triển kinh tế - xã hội, khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống. Bên cạnh đó, chi đoàn đã tổ chức được 405 ngày công lao động giúp dân sữa chữa nhà ở, dọn dẹp, vệ sinh đường thôn, ấp, khắc phục hậu quả thiên tai. Từ phong trào “Hũ gạo tình thường” và “Nuôi heo đất”, hàng tháng chi đoàn đều tổ chức tặng 10 đến 20 kg gạo và các nhu yếu phẩm cho nhân dân nghèo. Phát huy hiệu quả của mô hình “Thầy thuốc quân hàm xanh”,  quân y của đơnv ị đã tổ chức khám và cấp thuốc cho 764 lượt người dân. Đặc biệt hưởng ứng thực hiện chương trình “Bộ đội biên phòng chung sức xây dựng nông thôn mới”, chi đoàn đã vận động và tổ chức xây dựng được 2 căn nhà tình thương cho 2 hộ nghèo trên địa bàn. Hỗ trợ phân bón và cây giống cho 2 hộ nghèo trên địa bàn làm ăn phát triển kinh tế. Ông Điểu Rum, ấp Bù Tam, Hưng Phước là một trong hai gia đình nghèo được chi đoàn hỗ trợ tiền và ngày công lao động xây dựng nhà. “Không có các chú bộ đội biên phòng giúp thì cả đời tôi cũng chẳng giám mơ mình được ở trong ngôi nhà xây. Các chú không chỉ cho tiền, giúp ngày công xây nhà mà thường xuyên đến thăm hỏi, động viên gia đình tôi. Các chú bộ đội như con trong nhà vậy.”, – Ông Điểu Rum, cảm động.

Trung tá Nguyễn Xuân Đạt, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn BPCK Hoàng Diệu cho biết: Các ĐVTN đã tích cực tham gia tất cả các hoạt động, nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, nhất là hoạt động tuần tra, mật phục, kiểm soát đường biên cột mốc, đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng đơn vị cũng như tham gia giúp nhân dân trên địa bàn phát triển Kinh tế - Văn hóa – Xã hội, củng cố Quốc phòng  - An ninh. Từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới./.
Tác giả bài viết: Hồng Ánh - Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Văn phòng điện tử
Tài liệu, hội họp
Lịch Công tác
Bản tin Sức trẻ ngày 16/6/2018

Mỗi ngày một việc tốt
khởi nghiệp thanh niên
Cơ hội việc làm
Tài liệu Sinh hoạt chi Đoàn
Mô hình kinh tế TN
Nghiệp vụ quản lý vốn vay
Bộ công cụ 6 bài Lý luận chính trị trong Đoàn
Cẩm nang việc làm
An Toàn Giao Thông
Ban Liên Lạc Sinh viên Bình Phước
lịch sử Tỉnh Đoàn 1931 - 2012
Nghiệp vụ công tác TN
Dự báo thời tiết

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 28
  • Khách viếng thăm: 26
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 4248
  • Tháng hiện tại: 105742
  • Tổng lượt truy cập: 6021002

Liên kết web

 Xem bản: Desktop | Mobile

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Chịu trách nhiệm: Đ/c Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn.
Địa chỉ: 880 Quốc lộ 14, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước - Điện thoại: (0651) 39 36 395 - FAX: 06513 897 249 - Email: bantuyengiaobp@gmail.com
Giấy phép số: 38/GP-TTĐT ngày 14/3/2012 của Bộ TT&TT về việc thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet.
Ghi rõ nguồn "tinhdoanbinhphuoc.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này