19:12 ICT Thứ năm, 19/07/2018

Mong ước góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đăng lúc: Thứ ba - 27/02/2018 06:59 | Đã xem: 140 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Tiếp nối truyền thống yêu nước của dân tộc, những ngày này, thanh niên trong huyện Chơn Thành đang háo hức chuẩn bị tòng quân lên đường nhập ngũ. Trong đó có nhiều thanh niên là những đảng viên trẻ, đoàn viên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, mong ước góp phần sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đảng viên trẻ Nguyễn Trung Hậu - sinh năm 1999 ở ấp 2, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, sinh ra trong một gia đình nông dân. Năm 2016 Nguyễn Trung Hậu tham gia lực lượng dân quân tự vệ tại Ban Chỉ huy Quân sự xã Thành Tâm. Với phẩm chất đạo đức tốt và học tập, tu dưỡng phẩm chất chính trị, cùng với năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, ngày 10/8/2017, Nguyễn Trung Hậu đã được kết nạp vào Đảng.  
 


Đảng viên trẻ Nguyễn Trung Hậu - ấp 2, xã Thành Tâm,
huyện Chơn Thành viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ 2018

 
Là một đảng viên trẻ Hậu luôn tiên phong đi đầu trong các phong trào địa phương. Được Chi bộ và các ban ngành, đoàn thể xã giác ngộ lý tưởng cách mạng, Nguyễn Trung Hậu đã sớm có lòng yêu nước và ngưỡng mộ “Bộ đội Cụ Hồ”.
 
Để thực hiện mong ước của mình, Hậu đã xin ý kiến cha, mẹ và viết đơn đăng ký tình nguyện nhập ngũ. Biết được nỗi niềm của con, cha mẹ, ông bà đã ủng hộ hết mình. Từ sự cổ vũ này, đảng viên trẻ Nguyễn Trung Hậu đã rất vui mừng khi được nhận quyết định gọi công dân lên đường nhập ngũ 2018.
 
Nguyễn Trung Hậu cho biết: “Hiện nay em đã sẵn sàng và đang mong từng ngày, từng giờ để được mặc áo lính, khoác ba lô lên vai tham gia quân ngũ. Là một đảng viên em muốn mình có trách nhiệm hơn đối với trong quân đội, góp phần bảo vệ an ninh tổ quốc. Khi vào quân đội em có nguyện vọng là sẽ được phục vụ lâu dài trong quân đội”.
 
Đoàn viên Lê Tuấn Anh - sinh năm 1997 ở ấp 1, xã Minh Long, huyện Chơn Thành, sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, cha mẹ, chú, bác từng là quân nhân phục vụ trong quân đội. Noi gương thế hệ cha, ông đi trước, từ nhỏ Tuấn Anh đã ấp ủ niềm mong ước trở thành anh Bộ đội cụ Hồ. Sau khi học hết bậc THPT em thi đại học quân sự không đậu. Sau đó em ở nhà đi làm công nhân ở khu công nghiệp Chơn Thành và sinh hoạt công tác Đoàn tại ấp. Năm 2017, biết thông tin huyện tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, em đã xin ý kiến gia đình và viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.
 
Cả gia đình của Tuấn Anh rất vui khi biết em trúng tuyển khám nghĩa vụ quân sự và nhận được quyết định lên đường nhập ngũ năm 2018. Gia đình Tuấn Anh hy vọng môi trường quân đội sẽ giúp em trưởng thành, có bản lĩnh chính trị, tinh thần thép, tư tưởng vững vàng hơn, giúp em có một hành trang tốt trước khi bước vào cuộc sống. 
 


Các ban ngành, đoàn thể xã Minh Long, Chơn Thành đến thăm, động viên
thanh niên Lê Tuấn Anh - ấp1, xã Minh Long, huyện Chơn Thành 
 lên đường nhập ngũ
 
ông Lê Minh Dương là cha của Tuấn Anh cho biết: “Thế hệ trẻ phải là người tiếp nối gìn giữ bảo vệ đất nước mình. Khi các cháu đến tuổi nghĩa vụ quân sự là chúng tôi sẵn sàng, động viên con em mình là làm tròn nghĩa vụ của một người công dân. Từ khi nhận được lệnh khám và quyết định gọi nhập ngũ, thì gia đình rất phấn khởi, mong muốn Tuấn Anh vào trong quân đội sẽ trưởng thành hơn, có bản lĩnh chính trị, tinh thần thép, tư tưởng vững vàng hơn, giúp em có một hành trang tốt trước khi bước vào cuộc sống.” 
 
Trong thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn tổ chức xét duyệt chính trị, chính sách đối với những thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ được chặt chẽ, đúng qui định. 
 
Kết quả, có 2.380 nam công dân được đưa ra xét duyệt chính trị cấp huyện, có 605 nam thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe, đã có 139 công dân đạt sức khỏe. Đến nay UBND huyện Chơn Thành đã phát lệnh nhập ngũ, kể cả số thanh niên dự bị, với tổng số là 84 thanh niên (trong đó có 3 đảng viên, số còn lại là đoàn viên). 
 
Những ngày này để động viên những thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ, các tổ chức chính quyền, đoàn thể ở các xã, thị trấn trong huyện cũng tổ chức thăm hỏi, có nhiều phần quà để động viên tinh thần các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của thanh niên chấp hành nghiêm túc các quy định của Luật nghĩa vụ quân sự. Theo kế hoạch UBND huyện Chơn Thành sẽ tổ chức Lễ giao quân vào ngày 7/3/2018, thực hiện hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao.
 
Tác giả bài viết: (Đỗ Trình - Huyện Chơn Thành)VH
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Văn phòng điện tử
Tài liệu, hội họp
Lịch Công tác
Truyền hình thanh niên ngày 14/7/2018

Mỗi ngày một việc tốt
khởi nghiệp thanh niên
Cơ hội việc làm
Tài liệu Sinh hoạt chi Đoàn
Mô hình kinh tế TN
Nghiệp vụ quản lý vốn vay
Bộ công cụ 6 bài Lý luận chính trị trong Đoàn
Cẩm nang việc làm
An Toàn Giao Thông
Ban Liên Lạc Sinh viên Bình Phước
lịch sử Tỉnh Đoàn 1931 - 2012
Nghiệp vụ công tác TN
Dự báo thời tiết

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 38
  • Khách viếng thăm: 37
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 5335
  • Tháng hiện tại: 119055
  • Tổng lượt truy cập: 6034315

Liên kết web

 Xem bản: Desktop | Mobile

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Chịu trách nhiệm: Đ/c Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn.
Địa chỉ: 880 Quốc lộ 14, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước - Điện thoại: (0651) 39 36 395 - FAX: 06513 897 249 - Email: bantuyengiaobp@gmail.com
Giấy phép số: 38/GP-TTĐT ngày 14/3/2012 của Bộ TT&TT về việc thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet.
Ghi rõ nguồn "tinhdoanbinhphuoc.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này