19:13 ICT Thứ năm, 19/07/2018

Nguyễn Ngọc Thái, đảng viên trẻ tiên phong nhập ngũ

Đăng lúc: Thứ hai - 05/03/2018 13:09 | Đã xem: 186 - Người đăng bài viết: Ban Biên tập
Cũng như bao thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng lên đường nhập ngũ, Nguyễn Ngọc Thái (1998), ngụ ấp Thanh Thủy, xã Thanh Phú (Bình Long) ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc, nên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Thái còn vận động bạn bè cùng trang lứa viết đơn tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.
Là con cả trong một gia đình thuần nông, kinh tế còn nhiều khó khăn, từ nhỏ Nguyễn Ngọc Thái đã ý thức được vai trò của mình nên mọi việc không đợi cha mẹ nhắc nhở. Hoàn thành chương trình THPT, Thái ở nhà phụ giúp cha mẹ chăn nuôi và đi làm thuê để lo cho 2 em ăn học, đồng thời tham gia công tác đoàn và lực lượng an ninh tại địa bàn.
 
Là Bí thư chi đoàn ấp năng động, thành viên lực lượng an ninh nhân dân ấp, trong các hoạt động chính trị tại địa bàn và hoạt động do đoàn cấp trên phát động, Thái đều nhiệt tình tham gia. Với sự năng nổ, nhiệt huyết, tháng 9-2017, Thái vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.
 


Nguyễn Ngọc Thái (giữa) cùng cán bộ Ban CHQS xã Thanh Phú
đến vận động các bạn đồng trang lứa viết đơn tình nguyện nhập ngũ
 
Anh Phan Văn Cường, Bí thư Đoàn xã Thanh Phú cho biết: Nguyễn Ngọc Thái là một trong những bí thư chi đoàn ấp năng động, luôn có những mô hình hay, cách làm hiệu quả để thu hút thanh niên tham gia tổ chức đoàn, hội. Thái còn là một “cây văn nghệ” của Đoàn xã, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ do đoàn và địa phương phát động.
 
Thái cho biết, qua quá trình tham gia các hoạt động xã hội đã giúp em học hỏi được nhiều điều bổ ích, hoàn thiện bản thân. Chứng kiến gương các anh đi trước hăng hái tình nguyện lên đường nhập ngũ đã thôi thúc em góp sức trẻ để bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, em làm đơn tình nguyện nhập ngũ đợt này để rèn luyện, học tập, tu dưỡng và phát huy khả năng trong môi trường mới.
 
Không chỉ vận động đoàn viên thanh niên trong ấp cùng nhập ngũ, Thái còn vận động bạn bè đồng trang lứa viết đơn tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ với Tổ quốc. Nguyễn Hoàng Vũ ở ấp Thanh Xuân, xã Thanh Phú cũng viết đơn tình nguyện nhập ngũ đợt này cho biết: Qua quá trình gặp gỡ nói chuyện, em đã được bạn Thái động viên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ trong đợt này.
 
Năm 2018, thị xã Bình Long được giao chỉ tiêu tuyển chọn 75 thanh niên lên đường nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên ý thức của người dân, đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ đã nâng lên rõ rệt. Trong số 75 thanh niên nhập ngũ, có 29 thanh niên viết đơn tình nguyện, gồm 6 đảng viên.


Nguồn tin: Văn Tâm - baobinhphuoc.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Văn phòng điện tử
Tài liệu, hội họp
Lịch Công tác
Truyền hình thanh niên ngày 14/7/2018

Mỗi ngày một việc tốt
khởi nghiệp thanh niên
Cơ hội việc làm
Tài liệu Sinh hoạt chi Đoàn
Mô hình kinh tế TN
Nghiệp vụ quản lý vốn vay
Bộ công cụ 6 bài Lý luận chính trị trong Đoàn
Cẩm nang việc làm
An Toàn Giao Thông
Ban Liên Lạc Sinh viên Bình Phước
lịch sử Tỉnh Đoàn 1931 - 2012
Nghiệp vụ công tác TN
Dự báo thời tiết

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 38
  • Khách viếng thăm: 37
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 5338
  • Tháng hiện tại: 119058
  • Tổng lượt truy cập: 6034318

Liên kết web

 Xem bản: Desktop | Mobile

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Bình Phước - Chịu trách nhiệm: Đ/c Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn.
Địa chỉ: 880 Quốc lộ 14, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước - Điện thoại: (0651) 39 36 395 - FAX: 06513 897 249 - Email: bantuyengiaobp@gmail.com
Giấy phép số: 38/GP-TTĐT ngày 14/3/2012 của Bộ TT&TT về việc thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet.
Ghi rõ nguồn "tinhdoanbinhphuoc.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này